Du học Mỹ sự lên ngôi của chuyên ngành công nghệ thông tin

10 năm trở lại đây, CNTT đã trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, có sức ảnh hưởng lan tỏa tới nhiều lĩnh vực khác trong đời Kinh nghiệm hòa nhập với môi trường du học Mỹ: Kỷ luật là trên hết sống và góp phần không nhỏ trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Tại sao nên tới Hoa Kỳ?

image

Theo chia sẻ từ công ty du học USIS có địa chỉ lầu 7, P.701, tòa nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q1, TPHCM, không phải ngẫu nhiên mà Hoa Kỳ là nước đứng thứ hai trên thế giới có số du học sinh Việt Nam theo học nhiều nhất sau Australia. Chất lượng giáo dục ở Mỹ có rất nhiều điểm khác nhau so với nước ta, nhất là đối với lĩnh vực Information Technology. Thông thường, mỗi lớp chỉ có khoảng 10 đến 20 sinh viên. Đây là cơ hội vô cùng tốt giúp sinh viên thể hiện bản thân cũng như gần gũi hơn với không chỉ một mà rất nhiều giáo viên khác trong trường.

Khi tiếp cận một vấn đề, nền giáo dục Hoa Kỳ hướng cho sinh viên theo những bước: quan sát, phân tích, nêu ra quan điểm và biện pháp xử lý của bản thân hay theo nhóm. Việc trình bày trước một lượng người nhất định đòi hỏi các bạn phải có kỹ năng mềm và hiểu biết nhất định giúp các bạn tự tin hơn trong học tập và cuộc sống sau này.

Theo diễn đàn kinh tế thế giới, Mỹ được ông Chris Lộc Đào đã mang về cho mình hơn 70 giải Nobel trong nhiều lĩnh vực. Khuôn viên rộng 168 mẫu Anh (68,0 ha) và mở rộng hơn 1 dặm (1,6 km) dòng theo bờ bắc con sông Charles.

Một điểm đáng chú ý là Khác với đa số một số trường đại học trên thế giới, ở đây, số lượng sinh viên sau đại học lớn hơn sinh viên đại học (khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Hoa Kỳ.

image

2. Viện Đại học Stanford

Tọa lạc tại California (Hoa Kỳ) có khuôn viên chính tương đối rộng và đẹp mắt có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, cách San Francisco 60 kilômét về phía đông nam, là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Đại học Stanford có rất nhiều chương trình cho sinh viên đại học và sau đại học.

Cùng với Harvard University, Đại học Yale và Princeton University, Stanford University nằm trong nhóm các viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ. khu nghiên cứu nằm ngay trong khuôn viên trường phục vụ cho quá trình học tập và phát triển chuyên ngành điện tử gắn với trường đào tạo kỹ sư của Đại học Stanford. Ngày nay, khu nghiên cứu gồm hơn 150 doanh nghiệp với khoảng 23.000 chuyên viên làm việc trên những chuyên ngành điện tử, phần mềm, công nghệ sinh học, và các ngành công nghệ cao khác..

3. Viện Đại học California, Los Angeles)

Nằm ở thành phố Los Angeles, Đại học California, Los Angeles luôn nằm trong top 20 những trường có chất lượng tốt nhất tại Mỹ.

Hệ thống thư viện trường có hơn 8 triệu quyển sách được phân bố tương đối ở khắp 20 thư viện và 8 cơ sở lưu trữ, những phòng đọc sách và trung tâm nghiên cứu. Thư viện của UCLA được xếp hạng 14 trong các thư viện lớn nhất của Hoa Kỳ xét về đầu sách.

image

Bài viết trên đây chính là những chia sẻ của Du học Mỹ USIS về du học Mỹ chuyên ngành công nghệ thông tin cũng như giúp cho các bạn có được danh sách những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Hoa Kỳ. Hy vọng những thông tin này bổ ích đối với bạn.